HỒNG HÀ ECOCITY – P3 [BÀI VIẾT ĐÁNH GIÁ]

KHU ĐÔ THỊ HỒNG HÀ ECOCITY | ĐÁNH GIÁ CHUNG CƯ HỒNG HÀ ECOCITY


Gắn kết của cảnh quan và tiện ích để phục vụ cho nhu cầu ở của cư dân, khách hàng việc bố trí các tòa nhà tại Hồng Hà Eco City phải tạo thành quần thể chính của khu đô thị. Với yêu cầu đảm bảo nguồn lợi của chủ đầu tư nhưng không được phá vỡ tiêu chí XANH – ECO tại khu đô thị Hồng Hà, bên cạnh đó cũng phải đem lại những giá trị cho người tiêu dùng như giá trị về không gian sống, giá trị về tiện ích, và quan trọng là bình quân về giá cả.

Đó đều là tiêu chí để quy hoạch hàng đầu về cảnh quan không gian mà những kiến trúc sư Thụy Điển đem lại.

Kết hợp cảnh quan từ những kiến trúc sư Thụy Điển, những thiết kế từ đơn vị liên doanh Sunjin Hàn Quốc trong thiết kế tòa nhà, căn hộ không được phá vỡ không gian mặt ngoài mà phải kết hợp để đạt được sự hài hòa tối ưu. Tôi sẽ đưa ra thiết kế mặt bằng một dự án khác tạm để so sánh, nhằm giúp quý vị nhận ra những điểm ưu thiết kế tại Hồng Hà Ecocity.

so sánh thiết kế chung cư hồng hà (phải) với một thiết kế cao cấp khác

Tại Hồng Hà Ecocity thiết kế không gian giao thông bên trong tòa nhà hợp lý với khu trung tâm được bố trí là sảnh thang máy và thoát hiểm, điều đó tạo thuận lợi khi đi lại, hướng di chuyển đến các căn hộ đều hợp lý. Với thiết kế riêng tương ứng như Sakura 13 cao 17 tầng được bố trí 3 thang máy. Hệ thống kĩ thuật, nước, và rác được bố trí tại đây, không làm ảnh hưởng tới các căn hộ. (như sợ gần phòng rác..)

Bên cạnh giao thông di chuyển, có thể thấy được thiết kế hành lang điển hình chia thành 3 hướng, tại đầu mỗi hướng đều có cửa sổ thì việc điều gió vào ra vừa tạo thông thoáng vừa có chức năng điều tiết không khí cho tòa nhà điều này giúp cho việc giảm thiểu tối đa năng lượng từ thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng điện năng chung trong quá trình vận hành. (Nhìn hình trên và so sánh, nếu các tòa nhà không có sự thông thoáng ở hành lang, việc tạo nguồn thông gió lấy áp từ trên xuống thông qua hệ thống thông gió hay sử dụng điều hòa tổng có thể gây tổn hao về điện năng sử dụng) .

Chúng ta sẽ so sánh thiết kế tại Hồng Hà Ecocity với thiết kế mặt bằng của dự án Eco Park (mặt bằng rừng cọ) để thấy rõ được sự tương đồng từ 2 khu đô thị đều mang thương hiệu eco:

[image_with_text image=’http://chungcu-batdongsan.com.vn/wp-content/uploads/2018/04/so-sanh-thiet-ke1-hongha-ecocity-2.jpg’ title=” title_color=” title_tag=”]

Sự tương đồng trong thiết kế chung của hồng hà ecocity với ecopark

[/image_with_text]

Cũng thật có chút băn khoăn khi nhiều khi nhiều dự án, nhiều tòa nhà không mang tính chất eco nhưng vẫn được đặt tên eco để tăng giá và thu hút khách hàng làm giảm giá trị của thương hiệu xanh trong mắt người tiêu dùng, khiến khách hàng không hiểu thế nào là eco. Nói riêng ở khu đô thị Hồng Hà Ecocity nếu áp dụng toàn diện tiêu chuẩn Eco cho khu đô thị thì gánh nặng chi phí, duy trì sẽ rất lớn và việc giá thành đội là không thể tránh. Trong vấn đề này chủ đầu tư tại dự án cố gắng áp dụng tiêu chuẩn Lotus một cách căn bản nhất nhưng không làm ảnh hưởng tới giá trị căn hộ. 

Quay lại về thiết kế, tính xanh trong thiết kế mặt bằng tòa nhà nói riêng, ngẫu nhiên đã tạo cho các căn hộ ở chung cư Hồng Hà Ecocity một điểm cộng, khi quan sát mặt bằng có thể thấy hầu như các căn hộ đều là căn góc, có từ 2 mặt thoáng trở lên (các căn 01,02,03,04,05,06,08,09) Kết hợp với không gian xanh, sự thoáng xung quanh cũng như điều hòa gió từ công viên hồ điều hòa cũng như không gian cây xanh dự án điều hòa vào hành lang thì chắc chắn khẳng định một điều là độ mát của tòa nhà luôn được điều hòa ngay cả những ngày hè nóng oi ả, hay tại hướng mặt trời chiếu chính các căn hộ sẽ được điều hòa và tự giảm nhiệt nhanh chóng.

Sự tối ưu trong thiết kế chung cư Hồng Hà Ecocity cần phải kể đến đó là trong thiết kế căn hộ. Với thiết kế căn hộ, ở đây đều được thiết kế lấy phòng khách là trung tâm, các căn phòng ngủ, khu bếp đều bố trí xung quanh tạo sự thoải mái thuận tiện. Với đa phần khi khách hàng sống tại chung cư thì phòng khách thường sẽ là nơi sinh hoạt và giải trí chính của gia đình. Với việc phân bố tập trung không gian vừa dễ dàng có thể quản lý, thuận tiện.

Chung cư Hồng Hà Ecocity còn đạt được sự tối ưu đặc biệt, với các căn 3 phòng ngủ ở đây được thiết kế với diện tích tối thiểu 79m2 nhưng khẳng định một điều là cảm giác của gia chủ sẽ không bị gò bó như các thiết kế tại các dự án khác. Vì sao lại có điều đó? Đó là bởi sự phân bố căn hộ theo hình dạng chữ nhật, nhưng được đặt ngang so với mặt hành lang. Sự tối ưu và thông minh ở đây rất ít dự án có được (đa phần các căn 2 pn tại các dự án khác đều chỉ 1 mặt thoáng và thiết kề chữ nhật nằm dọc so với hành lang dẫn đến việc phòng khách và phòng ăn rộng nhưng phòng ngủ lại bé). Bên cạnh đó hành lang thông phòng của căn hộ Hồng Hà Ecocity được tối ưu ngắn nên với diện tích chỉ từ 79m2 là các bạn đã có thể sở hữu được căn 3 phòng ngủ dành cho hộ từ 4-5 người.

Có thể bạn không tin nhưng phản hồi từ khách khi đi xem dự án, xem nhà mẫu rất tốt, có trường hợp khách hàng so sánh một căn 80m2 của chung cư Hồng Hà Ecocity với một căn 100 m2 mà mình đã mua trước đó ở dự án khác. Điều đó nếu không tin, bạn có thể đi xem một vài dự án rồi liên hệ tham quan phòng mẫu: tại đây. Chúng ta cùng đi, cùng trao đổi và cùng so sánh.

Chung cư Hồng Hà Ecocity Một số hình ảnh nhà mẫu: >> Xem thêm. (phần nhà mẫu)

[image_hover image=’http://chungcu-batdongsan.com.vn/wp-content/uploads/2016/11/A-1.jpg’ hover_image=” link=’http://chungcu-batdongsan.com.vn/chung-cu-tai-ha-noi/lavita-hong-ha-ecocity/’ target=’undefined’ animation=’undefined’ transition_delay=”]

(Còn tiếp)

Một số nhược điểm tại căn hộ ở chung cư Hồng Hà Ecocity.

Có ưu thì cũng có nhược, nếu là khách hàng quan tâm về phong thủy thì một số căn tại đây có thể không phù hợp lắm với khách hàng đang tham khảo ví dụ như căn số 03, căn số 07 chung cư Hồng Hà Ecocity những căn này có một điểm là bị các cạnh nhà của các căn hộ khác hướng vào, nhưng căn 03 có ưu điểm là hướng nhìn công viên từ phòng khách là thuận lợi nhất, trong khi căn 07 thì bị chắn cả tầm view. Tuy nhiên những nhược hay ưu điểm đều được đưa vào giá trị căn hộ. Các căn 07 sẽ có giá thành tương đối rẻ. Nếu bạn đang quan tâm, liên hệ, hẹn lịch gặp cũng như đi tham quan dự án để có nhìn nhận chính xác nhất và tôi có thể tư vấn cho quý vị về những căn còn lại.


Xem thêm:

  • Hồng hà ecocity – P1
  • Hồng hà ecocity – P2

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ BẢNG GIÁ VÀ THÔNG TIN CHI TIẾT

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Văn phòng KD 177 Trung Kính - Hà Nội
TẢI BẢNG GIÁ
.
.
.
.